[BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG] KẾT LẠI HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 2024


HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG NĂM 2024

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội đã phối hợp với Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chương trình hành trình chia sẻ yêu thương năm 2024. Điểm đến lần này là Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, trong chuyến đi này có sự đồng hành của hơn 40 chiến sĩ, cùng nhau trải qua những buổi tập huấn, tiến hành gây quỹ và thực hiện một số công tác chuẩn bị cho chương trình trong suốt gần một tháng. Tuy rằng, chương trình chỉ diễn ra trong vòng một ngày thế nhưng chuyến đi ấy đã mang đến những trải nghiệm ngoại khóa vô cùng thú vị cho các bạn sinh viên, cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm khi thực hiện những phần việc ý nghĩa.

Sáng ngày 20/01/2024 các chiến sĩ tình nguyện cùng với Ban tổ chức đã viếng thăm và ôn lại truyền thống yêu nước, kháng chiến chống ngoại xâm của quân dân Bắc Tân Uyên tại bia ghi danh Liệt sĩ xã Tân Mỹ. Theo sau đó là hoạt động đến thăm, tặng quà, vệ sinh nhà cửa, trang trí đón Tết và nấu bữa cơm thân mật cho 4 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, đội hình tình nguyện còn tổ chức các trò chơi, giao lưu với các em thiếu nhi, gắn kết tinh thần sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.

Nối tiếp chuỗi hoạt động sôi nổi ấy, Ban tổ chức đã tiến hành trao 50 phần quà trong chuyến “Hành trình chia sẻ yêu thương” chăm lo cho gia đình, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn năm 2024 tại xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đồng thời, Ban tổ chức cũng gửi tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có tinh thần hiếu học hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Có thể thấy, với tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 50.000.000 VNĐ là một niềm động viên rất lớn đến người dân và trẻ em trên địa bàn, giúp họ cảm nhận được một mùa Tết ấm áp và vẹn tròn hơn.

Giờ thì chúng ta hãy cùng nhau nhìn ngắm lại những khoảnh khắc tuyệt vời của chuyến đi đầy ý nghĩa này nhé!

Hành trình chia sẻ yêu thương năm 2024 đã khép lại và lưu dấu những ấn tượng khó phai trong lòng các chiến sĩ tình nguyện như một giấc mơ đẹp được hiện thực hóa bởi những giá trị yêu thương – gắn kết tình người, từ đây góp phần hoàn thiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng của nhà trường. Hứa hẹn trong tương lai không xa, hành trình chia sẻ yêu thương năm 2025 sẽ trở lại với lực lượng chiến sĩ đông đảo và tâm huyết để cùng nhau khai xuân trên những miền đất mới.