[BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG] KẾT LẠI HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 2022


[BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG] KẾT LẠI HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 202 “Trao đi yêu thương - Nhận lại nụ cười”

 

Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một phối cùng Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội tổ chức chương trình Hành trình chia sẻ yêu thương 2023 - mùa thứ 7 tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. 

Trong hai ngày 05/01 - 06/01/2023, chương trình Hành Trình Chia Sẻ Yêu Thương 2023 đã chính thức khởi hành đến Bàu Bàng cùng đội hình hơn 50 chiến sĩ. Trải qua hơn 21 ngày tập huấn kỹ năng giao tiếp, đặt mục tiêu, lập kế hoạch, làm việc nhóm và gây quỹ bằng cách bán các mặt hàng như: bánh tráng, bao lì xì, các loại nước,... cuối cùng chuyến xe mang biển hiệu Hành trình chia sẻ yêu thương năm 2023 đã chính thức lăn bánh đến địa phương xã Lai Hưng cùng những phần quà Tết. Các bạn chiến sĩ đã trao tặng hơn 30 phần quà dành cho các em nhỏ, 3 phần quà cho nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn, cùng 20 phần quà dành cho thanh niên công nhân không có điều kiện về quê đón Tết trị giá gần 20.000.000 đồng. Bên cạnh đó chương trình Hành Trình Chia Sẻ Yêu Thương 2023 đã trao tặng một công trình thanh niên cho thanh niên tôn giáo bị tia nạn lao động trị giá 50.000.000 vnđ. Trong hành trình “2 ngày 1 đêm” các chiến sĩ đã có được những trải nghiệm thực tiễn vô cùng quý giá. Ngày thứ nhất, các tình nguyện viên thắp hương và tìm hiểu ý nghĩa lịch sử bia chiến thắng Bàu Bàng, tham gia hoạt động gói quà, đến thăm hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ sơn sửa nhà cửa, dọn dẹp, trang trí Tết và nấu một bữa cơm ngày Tết với người dân. Buổi chiều cùng ngày, các tình nguyện viên được tham gia đa dạng các hoạt động do Huyện Đoàn Bàu Bàng tổ chức như: Hội thi Tìm kiếm tài năng, Hội thi Mâm cơm ngày Tết. Các chiến sĩ đã có được cơ hội vừa tham gia thiện nguyện vừa được thỏa sức sáng tạo, cùng với đó là rèn luyện các kỹ năng thực tiễn từ kỹ năng làm việc nhóm cho đến kỹ năng xử lý tình huống

Và ngay bây giờ hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của “HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 2023” nhé!!!

 

Chiến dịch khép lại nhưng vẫn còn động lại trong lòng các chiến sĩ cũng như người dân địa phương tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết - lan tỏa yêu thương, các chiến sĩ tình nguyện Đại học Thủ Dầu Một mang đến một mùa xuân ấm áp cho các địa phương còn khó khăn, thực hiện sứ mênh phục vụ cộng đồng của nhà trường. Dự kiến Hành trình chia sẻ yêu thương năm 2024 sẽ tổ chức tại 1 tỉnh ngoài địa bàn Bình Dương với nhiều hoạt động trải nghiệm hơn nữa.