Cooking Challenge mùa II – “Siêu bếp học đường” tranh tài


Cooking Challenge mùa II – “Siêu bếp học đường” tranh tài

Ngày 6/11/2022, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức chương trình Cooking challenge mùa 2 với chủ đề “School Food Ẩm thực học đường”mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, hào hứng cho sinh viên.

Tiếp nối thành công rực rỡ của mùa 1, Cooking Challenge mùa 2 đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên. Đến với mùa 2, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi từ ngày 23/9 đến 6/11/2022. Vòng 1 mang tên “Thử thách cá nhân”. Mỗi thí sinh sẽ trình bày công thức một món ăn và tự quay video thực hiện, chia sẻ một câu chuyện ẩm thực của riêng mình. Sản phẩm dự thi được BTC đăng tải trên kênh Tiktok “Tuổi trẻ đảm đang”. Ban giám khảo đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc theo tiêu chí và có số lượng tương tác, bình chọn cao để bước vào tranh tài tại vòng chung kết.

Với chủ đề “Ẩm thực học đường”, tại vòng chung kết, 31 thí sinh được chia thành 10 đội, gồm: Thích là nhích, Hội MNT cooking, Bông Đậu Chef, Biệt đội ham ăn, Nhanh Như Chớp, Việt – Lào, Bông Xanh, Vua đầu bếp, Vitamin; 4 bà già GenZ. Cùng món chủ đề trổ tài làm gỏi, mỗi thành viên trong từng đội lần lượt thực hiện lượt nấu của mình, sao cho trong vòng 60 phút phải hoàn thành sản phẩm. Không chỉ thể hiện kiến thức và kỹ năng về ẩm thực, các thí sinh còn phải có tinh thần đồng đội, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong quá trình vào bếp, thực hiện món ăn. Mỗi đội thi phải đáp ứng 8 tiêu chí mà BGK đề ra: phù hợp chủ đề, trình bày thẩm mỹ, mùi vị thơm ngon, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình tượng, an toàn vệ sinh thực phẩn, giữ gìn vệ sinh khu vực chế biến, sáng tạo.

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo đã tìm ra “Vua đầu bếp Cooking Challenge mùa 2”, với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội “Bông Đậu Chef”. 3 thí sinh đội Việt – Lào giành giải Nhì, giải Ba thuộc về đội Vua đầu bếp. Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho các đội: Bông Xanh, Vitamin, 4 bà già GenZ.

Không chỉ là sân chơi thể hiện kỹ năng nấu ăn của giới trẻ, Cooking Challenge còn là dịp để giao lưu kết nối, chia sẻ và lan tỏa những khoảnh khắc vui tươi trong đời sống sinh viên. Chính vì vậy, cuộc thi đã rạo ra “sức nóng” lôi cuốn sự thích thú, cổ vũ hào hứng của đông đảo khán giả. Thành công của mùa thi năm nay hứa hẹn đưa cuộc thi trở thành sân chơi thú vị định kỳ hàng năm cho sinh viên ĐH Thủ Dầu Một và các trường trong tỉnh.

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

Chương trình Cooking challenge mùa 2 với chủ đề “School Food - Ẩm thực học đường”

Với chủ đề “Ẩm thực học đường”, tại vòng chung kết, 31 thí sinh được chia thành 10 đội thi

Không chỉ thể hiện kiến thức và kỹ năng về ẩm thực, các thí sinh còn phải có tinh thần đồng đội, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong quá trình vào bếp, thực hiện món ăn

Mỗi đội thi phải đáp ứng 8 tiêu chí mà BGK đề ra: phù hợp chủ đề, trình bày thẩm mỹ, mùi vị thơm ngon, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình tượng, an toàn vệ sinh thực phẩn, giữ gìn vệ sinh khu vực chế biến, sáng tạo

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo đã tìm ra “Vua đầu bếp Cooking Challenge mùa 2”, với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội “Bông Đậu Chef"

Các bạn thí sinh đội Việt – Lào giành giải Nhì

Ban Giám khảo trao giải Ba cho đội Vua đầu bếp

Không chỉ là sân chơi thể hiện kỹ năng nấu ăn của giới trẻ, Cooking Challenge còn là dịp để giao lưu kết nối, chia sẻ và lan tỏa những khoảnh khắc vui tươi trong đời sống sinh viên

Thành công của mùa thi năm nay hứa hẹn đưa cuộc thi trở thành sân chơi thú vị định kỳ hàng năm cho sinh viên ĐH Thủ Dầu Một và các trường trong tỉnh

BBT-TDMU