Chuỗi talkshow “Career Talk – Chuyện nghề nghiệp”


Chuỗi talkshow “Career Talk – Chuyện nghề nghiệp”

T tháng 5/2022 đến tháng 8/2022, Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội phối hợp với Đoàn trường, tập đoàn công nghệ Beowulf tổ chức chuỗi chương trình talkshow CAREER TALK – chuyện nghề nghiệp”, với sự góp mặt của các chuyên gia, doanh nhân trong nhiều lĩnh vực.

Qua 2 số phát sóng, talkshow đã thu hút gần 300 sinh viên theo dõi trực tuyến trên nền tảng Quickcom. Xoay quanh chủ đề về cơ hội nghề nghiệp của từng nhóm ngành, các khách mời đã chia sẻ góc nhìn, xu thế nghề nghiệp trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 tại Việt Nam, tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại, môi trường làm việc đa văn hóa hóa và những thông tin về sự chuyển dịch cơ cấu nghề nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế số,.... Bên cạnh đó, từ chia sẻ thực tiễn của khách mời, sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, kỹ năng làm việc trong môi trường khác nhau, phù hợp đặc trưng với từng khối ngành. Chương trình cũng là dịp lắng nghe những lo lắng của sinh viên trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường lao động, từ đó có những hỗ trợ, định hướng phù hợp.

Chuỗi talkshow có giá trị thực tế này sẽ được tiếp tục tổ chức liên tục trong tháng 6, 7, 8 với sự đồng hành của các đơn vị thuộc trường, các doanh nghiệp theo hình thức  trực tuyến và trực tiếp. Lần lượt các ngành nghề sẽ được khai mở để giúp người học định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp tương lao. Bên cạnh đó, được sự đồng hành của các thương hiệu như The Cup coffee, CGV,… người tham gia chương trình. còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị.