[THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG] Talkshow “Đi làm – Đừng đi lầm”


Ngày 05/04/2022, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Xã hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức chương trình talkshow “Đi làm - Đừng đi lầm”, với sự góp mặt của nhiều diễn giả, chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục, doanh nghiệp.

Tham dự chương trình có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Talkshow cũng thu hút hơn hơn 500 sinh viên có mặt trực tiếp tại Hội trường 1 và 500 sinh viên theo dõi trực tuyến thông qua nền tảng Quickcom và livestream tại Fanpage Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội.

Xoay quanh chủ đề “Thích nghi môi trường làm việc đa văn hoá - Cơ hội và thách thức của thế hệ GenZ trong thời kỳ hội nhập”, sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa, từ các diễn giả, chuyên gia, doanh nhân, như: TS. William Henry Nguyễn – Cựu Postdoctoral Fellow, Đại học Y Khoa Harvard, Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Beowulf Blockchain- Đồng sáng lập Crystabaya; TS. Nguyễn Trần Phi Yến – TS Quản trị Kinh doanh tại Pháp, Giảng viên ĐH RMIT, Giám đốc truyền thông tập đoàn công nghệ Beowulf; ThS Nguyễn Trần Thùy Linh – ThS Quản lý giáo dục tại Anh, Hiệu trưởng Trung tâm Anh ngữ Gyla; ThS. Hồ Thiên Phú – ThS Quản trị Kinh doanh tại Thụy Sỹ, Giám đốc phát triển kinh doanh điều hành Smart Property LTD Việt Nam, giảng viên dạy kỹ năng xã hội tại TDMU.

Các khách mời đã hiện thực hóa bức tranh nghề nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại, môi trường làm việc đa văn hóa hóa và những thông tin về sự chuyển dịch cơ cấu nghề nghiệp trong bối cảnh của nền kinh tế số,.... Bên cạnh đó, là những chia sẻ thẳng thắn về kiến thức, kỹ năng trong thích nghi môi trường làm việc đa văn hóa. Từ góc nhìn của chuyên gia, các bạn cũng chia sẻ ngược lại quan điểm, sự hiểu biết cũng như những lo lắng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường lao động chất lượng cao.

Trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội sẽ phối hợp với Đoàn trường và các khoa, viện tổ chức chuỗi talkshow nghề nghiệp giúp các bạn học sinh, sinh viên định hướng tốt hơn về ngành nghề và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Chương trình talkshow “Đi làm - Đừng đi lầm”, với sự góp mặt của nhiều diễn giả, chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục, doanh nghiệp

Talkshow cũng thu hút hơn hơn 500 sinh viên có mặt trực tiếp tại Hội trường 1 và 500 sinh viên theo dõi trực tuyến thông qua nền tảng Quickcom và livestream tại Fanpage Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội

Với chủ đề “Thích nghi môi trường làm việc đa văn hoá - Cơ hội và thách thức của thế hệ GenZ trong thời kỳ hội nhập”, các diễn giả đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn sự tham gia của các diễn giả