Tham vấn tâm lý trực tuyến – liều thuốc tinh thần vượt qua áp lực mùa dịch


Đại học Thủ Dầu Một vừa ra mắt tổ Tham vấn trực tuyến thực hiện nhiệm vụ tư vấn tâm lý cho sinh viên, đồng thời hỗ trợ đường dây nóng 1022 của Tỉnh trong công tác tư vấn tâm lý cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Tiếp tục đa dạng hoá các đội hình tình nguyện, trong đó chú trọng tính chuyên nghiệp, khai thác năng lực chuyên môn trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, từ tháng 9/2021, trường Đại học Thủ Dầu Một thành lập tổ Tham vấn tâm lý dành cho người dân và sinh viên. Tham gia đội hình tham vấn có hơn 50 chuyên gia là các PGS, TS, các giảng viên và sinh viên ngành Tâm lý học, ngành Công tác xã hội.  Tổ Tham vấn sẽ tham gia thực hiện công việc tư vấn tâm lý trực tuyến thông qua Hotline 0274.3843.639 và Fanpage Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Xã Hội – Đại Học Thủ Dầu Một. Bên cạnh đó, đội hình này cùng lúc tham gia hỗ trợ cho đường dây nóng tỉnh Bình Dương 1022 trong lĩnh vực tư vấn tâm lý, hỗ trợ người dân giải toả áp lực tinh thần trong giai đoạn dịch bệnh và những ảnh hưởng nặng nề sau dịch.
 
Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội cũng sẽ định kỳ tổ chức các chương trình tham vấn tâm lý trực tuyến vào tối Chủ Nhật hàng tuần, từ 19h00 đến 20h30, với các chủ đề cấp thiết và bổ ích dành cho đa dạng các đối tượng. Số đầu tiên lên sóng vào tối Chủ nhật 12/9/2021 với chủ đề “Tâm lý GenZ”, mời các bạn sinh viên tham gia qua fanpage Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội, trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tổ Tham vấn chính thức ra mắt vào ngày 9/9/2021, với sự tham gia định hướng hoạt động của TS Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một

Chương trình tham vấn trực tuyến số đầu tiên sẽ diễn ra vào tối 12/9/2021 với chủ đề "Tâm lý GenZ"