[ BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG ] TFC Tours


Sáng ngày 19/12/2020, Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội, trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức chương trình rèn luyện kỹ năng xã hội và tham quan tìm hiểu, trải nghiệm về làng nghề truyền thống, địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Hơn 70 bạn tham giam chương trình với các hoạt động sôi nổi, tích cực. Các bạn được áp dụng các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp… để trải qua thử thách của các trạm tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp, lò lu Đại Hưng, tham gia xem phim tài liệu, nghe chia sẻ của các anh chị hướng dẫn tại Nhà tù Phú Lợi và trải nghiệm các trò chơi teambuilding thông qua các hoạt động đội nhóm tại nhà tù Phú Lợi.

Tại làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp các bạn được tìm hiểu về các công đoạn để sản xuất ra một sản phẩm mỹ nghệ truyền thống với độ sắc sảo tinh tế, ngoài ra các bạn tự tay trải nghiệm cách làm những sản phẩm từ đất sét và tìm hiểu các công đoạn để hoàn thiện một chiếc lu đất.

Bạn Trần Ngọc Trung Em – một Tân sinh viên chia sẻ : “chuyến đi vừa trải nghiệm, vừa được học hỏi mọi người vừa được tham gia các trò chơi sôi nổi. Qua chương trình mình còn có thêm những người bạn mới thân thiện. Thông qua các hoạt động, CLB đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao kỹ năng cho các bạn Sinh viên thể hiện tinh thần đoàn kết, rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, kỹ năng quản lý thời gian... Đây cũng là dịp cho các bạn thể hiện bản thân, góp phần định hướng thẩm mỹ, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh trong môi trường sư phạm”.

Dự kiến sắp tới Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội, trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ phối hợp cùng với các doanh nghiệp tổ chức những buổi trao đổi chuyên đề về kỹ năng học tập đại học nhằm giúp sinh viên trang bị cho mình về thái độ, kiến thức và kỹ năng khi còn trên giảng đường đại học.