Hành trình kỹ năng: Khám phá bản thân “WHO AM I”


Hành trình kỹ năng: Khám phá bản thân “WHO AM I”

Hơn 100 sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia hành trình khám phá bản thân “Who Am I” tại thành phố biển Vũng Tàu nhân dịp đầu năm học vừa qua.

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động nâng cao kỹ năng cho sinh viên, trong tháng 10/2018, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội – Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Câu lạc bộ The Founders tổ chức hành trình khám phá bản thân “Who Am I”.  Chương trình hướng đến mục tiêu cung cấp cho các bạn sinh viên những trải nghiệm đặc biệt để trau dổi kỹ năng tương tác, ý thức xây dựng và hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Chương trình thu hút hơn 140 lượt đăng ký và 100 sinh viên được chọn tham gia hành trình với các trải nghiệm xoay quanh kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, mật thư, dấu đường, kỹ năng dựng trại, đường chạy sắc màu với những trò chơi hoạt động tại biển. Ngoài ra các bạn sinh viên còn vượt qua những thử thách di chuyển bằng xe đạp đôi trong thành phố biển Vũng Tàu tại các trạm được Ban tổ chức bố trí. Đồng thời, trước khi tham gia hành trình kỹ năng các bạn được lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả Seb Tran.

Với mong muốn mang đến chương trình những nét đổi mới về hội nhập, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu với những người bạn đến từ nhiều nước và phỏng vấn các bạn ấy về vẻ đẹp của phong cảnh, nét văn hóa và con người Việt Nam. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm như một hoạt động ý nghĩa dành cho các tân sinh viên của trường. Sắp tới Trung tâm sẽ tổ chức chương trình: “Source of energy” nhằm đánh thức sức mạnh tiềm tàng bên trong cơ thể mỗi người, rèn luyện kỹ năng xã hội và nuôi dưỡng quyết tâm, định hướng cho quãng thời gian sinh viên của mình.

Thử thách khả năng xử lý tình huống của bản thân trên hành trình chinh phục thành phố biển bằng xe đạp

Các hoạt động nhóm giúp thấu hiểu lẫn nhau và tăng tính đồng đội

Tăng khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ với du khách nước ngoài