"Giao tiếp, ứng xử trong môi trường học đường” – trường THPT chuyên Hùng Vương- Tỉnh Bình Dương

Trung tâm phát triển công tác xã hội-Trường đại học Thủ Dầu Một cùng Trường trung học phổ thông chuyên Hùng vương, Tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình: "Giao tiếp ứng xử trong môi trường học đường” do diễn giả ThS. Bùi Thành Tâm đồng hành và chia sẻ cho hơn 500 em học sinh khối lớp 10 , 11 với các nội dung sau:

KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NHẬN THỨC

– Tự nhận thức và đánh giá bản thân

– Tạo động lực cho bản thân

KỸ NĂNG GIAO TIẾP – ỨNG XỬ HIỆU QUẢ

­– Biết cách giao tiếp và thể hiện sự tự tin trong ứng xử

– Tạo lập và duy trì các mối quan hệ

– Thái độ đúng mực trong quan hệ gia đình và trường học

Chương trình hướng đến việc trang bị các kiến thức kỹ năng dành cho các em dựa trên nền tảng chơi mà học giúp các em rút ra được những bài học bổ ích nhằm phát triển khả năng nhận thức và cách xử lý các tình huống giao tiếp thường ngày theo hướng chuẩn mực và đúng đắn.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

Thông qua trò chơi "Đổi giày" sẽ giúp các bạn học sinh nhận ra : Hãy đi đôi giày của người khác - Không có gì quá chật, không có gì quá rộng.

Xây dựng tinh thần động đội, tạo không khí gắn kết với bạn bè :"Đồng thanh, đồng khí, đồng chí, đồng lòng".

Thể hiện sự tự tin và thái độ đúng mực khi tiếp xúc với thầy cô hoặc người lớn tuổi

Thái độ nghiêm túc và sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trường chuyên như tiếp thêm sinh khí cho chương trình

Một cái bắt tay sẽ cho tôi biết bạn là người thế nào?

Liệu một tờ giấy có thể khuất phục chúng ta ?

Cô giáo cùng tham gia với học trò của chính mình để có thể gần gũi với các em hơn